Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến
Contact 1: Mrs Nguyen Thi Luong +84-943118658
Tư vấn trực tuyến
Contact 3: Mr Hien +84-974663666
Đối tác
Tin tức
 Trang chủ » Tin tức » Tin chuyên ngành 
( Công ThÆ°Æ¡ng Online - 30/09/2009 )

Đường về thôn LÆ°u Thượng những ngày đầu tháng 6 thÆ¡m nồng hÆ°Æ¡ng lúa Ä‘ang kỳ chín rá»™. Trên đường, những cá»— máy tuốt liên hoàn Ä‘ang “ăn” lúa, nhả rÆ¡m, nhả thóc vàng óng cả bên đường…

Lẫn trong màu vàng tÆ°Æ¡i no ấm ấy là ánh vàng óng của từng kiện hàng được làm từ mây tre và bèo tây, cỏ tế (cây guá»™t) Ä‘ang hóng nắng chờ ngày “xuất ngoại”. Đó là thành quả lao Ä‘á»™ng của người nông dân trong xã và ná»— lá»±c từ những người tâm huyết vá»›i nghề truyền thống nhÆ° Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng- Giám đốc Công ty TNHH mây tre Ä‘an xuất khẩu Hiền LÆ°Æ¡ng ở thôn LÆ°u Thượng (xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên- Hà Ná»™i).

Đi lên từ “bàn tay trắng”

Xuất thân trong gia Ä‘ình có truyền thống làm nghề mây tre, Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng lăn lá»™n vá»›i nghề Ä‘an lát và buôn bán loại hàng này từ khi má»›i 19 tuổi. Ngày Ä‘ó, LÆ°Æ¡ng Ä‘ã tham gia Ä‘an mẫu hàng và giao cho các “ông chủ” lá»›n tại Hà Ná»™i xuất khẩu. Vá»›i chiếc xe máy lỉnh kỉnh hàng mẫu, LÆ°Æ¡ng Ä‘i từ sáng sá»›m đến chiều tối má»›i về mà vẫn chẳng đủ ăn. Vì hàng mẫu mang giao mà cả năm chẳng thấy “hồi âm” chẳng thấy hợp đồng đặt hàng nào tá»›i tay. NhÆ°ng không nản lòng, LÆ°Æ¡ng lại tiếp tục dồn vốn liếng đổ vào hàng mẫu và mang bán ký gá»­i tại khắp các cá»­a hàng, DN xuất khẩu.

Trời Ä‘ã chẳng phụ lòng người, đến đầu năm 1995, LÆ°Æ¡ng tình cờ gặp được má»™t khách hàng người Việt kiều ở Tiệp Khắc, hai bên Ä‘ã ký hợp đồng có giá trị tá»›i 150 triệu đồng. Trong hÆ¡n 2 tháng, má»™t mình chị vá»›i chiếc xe máy cà tàng lại mải miết chạy khắp ngõ xóm, đến từng nhà dân đặt hàng để hoàn thành hợp đồng Ä‘ã ký vá»›i bạn hàng đầu tiên. “Kết thúc hợp đồng Ä‘ó tôi có lãi gần cả mấy chục triệu. Ngày Ä‘ó ở quê tôi, chục triệu Ä‘ã là cả má»™t gia sản rồi đấy”- Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng bồi hồi nhá»› lại.

Từ sau thành công đầu tiên ấy, đến đầu năm 1996, chị lại nhận được má»™t hợp đồng xuất khẩu mÅ© lá vá»›i má»™t Việt kiều ở Pháp. “Tiếng lành đồn xa” cá»™ng vá»›i tính cần mẫn và biết giữ chữ tín, dần dần Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng Ä‘ã trở thành “bà chủ” lúc nào không biết. Tháng 6/2004, để có pháp nhân thá»±c hiện các hợp đồng xuất khẩu trá»±c tiếp, Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng Ä‘ã thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh mây tre Hiền LÆ°Æ¡ng. CÅ©ng từ Ä‘ó, chị bắt đầu mở rá»™ng sản xuất, kinh doanh. Ban đầu, chị xây dá»±ng kho bãi trong làng để xây dá»±ng nhà kho, sau vài lần chuyển đổi, đến đầu năm 2007 chị thuê đất của Nhà nÆ°á»›c để xây dá»±ng cÆ¡ sở trên tổng diện tích 6 nghìn m2, xây dá»±ng 1.000m2 nhà kho, hÆ¡n 1.000m2 sân phÆ¡i cùng hệ thống nhà xưởng để xá»­ lý sau gia công. Ngoài ra, công ty cÅ©ng đầu tÆ° xây dá»±ng khu nhà Ä‘iều hành 2 tầng khang trang. Tổng số vốn cho hạ tầng của dá»± án này lên đến trên trên 5 tá»· đồng và Ä‘ã Ä‘i vào hoạt Ä‘á»™ng từ cuối năm 2008.

Mục tiêu hàng đầu

Đi liền vá»›i việc đầu tÆ° xây dá»±ng hạ tầng, Nguyá»…n Thị LÆ°Æ¡ng dành sá»± quan tâm thoả Ä‘áng đến tuyển chọn nhân lá»±c Ä‘áp ứng tốt yêu cầu công việc. Hiện nay, ngoài 30 công nhân làm việc trá»±c tiếp tại xưởng sản xuất, công ty còn có 5 cán bá»™ phụ trách các hoạt Ä‘á»™ng tìm kiếm khách hàng, thá»±c hiện các thủ tục xuất, nhập khẩu. Đặc biệt là Ä‘á»™i ngÅ© “công nhân bán thời gian” hết sức Ä‘ông đảo- những người nông dân trong xã tham gia làm hàng XK theo Ä‘Æ¡n đặt hàng của công ty.

Giám đốc LÆ°Æ¡ng cho biết, những dịp cao Ä‘iểm của thời vụ có tá»›i trên má»™t ngàn lao Ä‘á»™ng làm hàng cho Công ty vá»›i thu nhập bình quân 20- 30 nghìn đồng/người/ngày công. Sản phẩm mà Công ty TNHH Hiền LÆ°Æ¡ng đặt hàng chủ yếu là những mặt hàng truyền thống của làng nghề và được lá»±a chọn kỹ từ nguyên liệu, nhÆ°: dụng cụ, đồ trang trí trong gia Ä‘ình (thùng Ä‘á»±ng rác, va li Ä‘á»±ng quần áo, lẵng hoa, giá Ä‘á»±ng rượu…”.

Kiểm tra sản phẩm để xuất xưởng

Sau khi sản xuất thô, công ty bao tiêu toàn bá»™ sản phẩm Ä‘Æ°a về xưởng để tinh chế (Ä‘ánh bóng, sÆ¡n phủ, xá»­ lý hóa chất…) và xuất khẩu sang các thị trường EU, Nhật, Canada…

Vá»›i mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, Ä‘áp ứng nhu cầu thị hiếu khách hàng, luôn quan tâm tìm kiếm khách hàng má»›i, thị trường má»›i… nên trong năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của cuá»™c khủng hoảng tài chính trên thế giá»›i, song Công ty TNHH Hiền LÆ°Æ¡ng vẫn sản xuất ổn định. Đặc biệt, bằng cách chủ Ä‘á»™ng tiếp xúc vá»›i các tập Ä‘oàn thÆ°Æ¡ng mại lá»›n của nÆ°á»›c ngoài, tăng cường xúc tiến thÆ°Æ¡ng mại nên Ä‘Æ¡n vị Ä‘ã có được những Ä‘Æ¡n hàng lá»›n từ nhiều nÆ°á»›c.